วันพุธที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2555

พระครูยติธรรมานุยุติ หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิดัง ประกอบพิธีและเจริญพระพุทธมนต์สวดส่งดวงวิญญาณ 9 รูป

ผวาวิญญาณ4ศพรถไฟชน ชาวบ้านงิ้วรายจัดทำบุญใหญ่


ชาวบ้าน ต.งิ้วราย จ.นครปฐม ผวาวิญญาณ 4 ศพเหยื่อรถไฟชนหลอกหลอนยามค่ำคืน เชิญเกจิอาจารย์จัดทำบุญใหญ่ ด้านญาติผู้เสียชีวิต วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งทำทางกั้น หวั่นเกิดเหตุสลดซ้ำ ...

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้าน ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่าเวลานี้ชาวบ้านต่างหวาดผวาวิญญาณเฮี้ยน ของผู้เสียชีวิตที่ถูกรถไฟชนดับ 4 ศพ บริเวณข้ามทางรถไฟไม่มีที่กั้น หมู่ 4 ต.งิ้วราย โดยมีคนระบุว่าเห็นวิญญาณออกมาปรากฏตัวให้ชาวบ้านได้เห็นหลายรายในช่วงเวลากลางคืน สร้างความหวาดผวาเป็นอย่างมาก จนชาวบ้านต้องนิมนต์พระเกจิดังมาปัดเป่ารังควาญ ละจัดทำบุญใหญ่ให้กับผู้ล่วงลับ


เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณทางข้ามรถไฟ จุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านกว่า 400 คน ออกมารวมตัวกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ 4 ศพ ที่ถูกรถไฟชนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งฟอร์ดโฟกัส สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก 0712 สมุทรสาคร ข้ามทางรถไฟและถูกรถไฟที่วิ่งมาด้วยความเร็วชนเสียชีวิตทั้งคัน 4 ศพ เมื่อ 20.00 น. ของวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีญาติ ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่รถไฟแต่งชุดดำมาร่วมประกอบพิธี มีพระครูยติธรรมานุยุติ หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิดัง เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ นครชัยศรี มาประกอบพิธีให้ และเจริญพระพุทธมนต์สวดส่งดวงวิญญาณ 9 รูป ในพิธีดังกล่าว พระครูยติธรรมานุยุต ได้นำหุ่นขี้ผึ้งขนาดเท่าตัวคนนั่งอยู่บนเก้าอี้ ชื่อตาทอง จัดแต่งตัวสุภาพ มานั่งอยู่ด้านหน้าโต๊ะบวงสรวงด้วย

พระครูยติธรรมานุยุต เผยว่าสำหรับหุ่นขี้ผึ้งนี้ จะเป็นตัวแทนของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน โดยจะทำพิธีเชิญวิญญาณของคนทั้ง 4 มาสถิตในตัวหุ่นนำไปไว้ที่วัดสว่างอารมณ์ จะได้ไม่มาหลอกหลอนชาวบ้าน เพราะชาวบ้านเชื่อว่าวิญญาณของคนทั้ง 4 นั้น ไม่มีความสุข จะมาเรียกหาเพื่อนบ้านไปอยู่ด้วย สร้างความหวาดกลัวให้ชาวบ้านแถวนี้ เพราะที่ผ่านมานั้น มีคนตายที่เกิดจากอุบัติเหตุรถไฟชน เฉพาะที่เสียชีวิตกว่า 10 ศพ ไม่รวมผู้บาดเจ็บ และพิการอีกนับสิบ จึงทำการเซ่นไหว้ให้ท่านไปอยู่ในที่ดี มีคนคอยดูแล อาจทำให้ชาวบ้านสบายใจ หายหวาดผวา ถ้าผู้เสียชีวิตไปอยู่ในที่ดีแล้วทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเตือนผู้ที่สัญจรไปมาด้วยว่า ให้ระวัง อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะทางข้ามรถไฟไม่มีที่กั้น และรถไฟที่วิ่งผ่านนั้น มีวันละหลายสิบขบวน


นายละเอียด เที่ยงพูนวงศ์ อายุ 65 ปี อดีตพนักงานเทคนิค 10 ฝ่ายการช่างโยธาของการรถไฟ เผยว่า โดยปกติรถไฟที่วิ่งผ่านสถานีงิ้วรายนั้นในแต่ละวันจะมีขบวนรถด่วนวิ่งลงภาคใต้ ขบวนรถโดยสารที่วิ่งทั้งสายสั้นและสายยาว ขบวนรถสินค้า วิ่งวันละกว่า 50 ขบวน ทุกขบวนจะรู้ว่าจะต้องวิ่งด้วยความเร็วเท่าไหร่ เช่น รถด่วนหรือรถดีเซลรางจะมีป้ายบอกเลยว่าวิ่งได้ 105 กม. ต่อชั่วโมง รถโดยสารขบวนหัวรถจักร จะวิ่งได้ไม่เกิน 90 กม.ต่อชั่วโมง ส่วนรถสินค้ามีหัวรถจักรนั้นจะวิ่งได้ไม่เกิน 70 กม.ต่อชั่วโมง หากถ้ามีอุบัติเหตุไม่เฉพาะที่นี่ หรือที่อื่นๆ เมื่อชนแล้วรถไฟจะจอดลำบาก เพราะลากตัวพ่วง เมื่อชนก็จะลากเอารถที่ชนไปด้วยกว่าจะจอดได้ก็ต้องไถลไปไกลกว่า 100 เมตร เมื่อสมัยที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่ เคยเสนอทำทางกั้นต่อผู้บังคับบัญชา แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง ทั้งๆ ที่มีเกิดอุบัติเหตุชนกันตายหลายราย โดยรถไฟอ้างว่าไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะติดขัดในเรื่องของท้องถิ่น คุยตกลงกันไม่ได้


ด้านนายสุรศักดิ์ พรหมสมบัติ อายุ 53 ปี รองนายก อบต.งิ้วราย เผยว่า ตนเองทำงานท้องถิ่นมาหลายสมัย ในการประชุมจังหวัดก็ดี ประชุมร่วมรถไฟกับ อบต.ก็ดี ตนเองจะพูดเรื่องแผงกั้นรถไฟมาตลอดระยะเวลา 10 ปี พอมีอุบัติเหตุตายทีก็หยิบเรื่องนี้มาพูดกันที พอเรื่องซาก็หายเงียบไป ตนอยากวอนให้หน่วยงานภาครัฐมาช่วยกันดำเนินการเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน โดยเฉพาะท่าน รมว.คมนาคมที่รับผิดชอบ พล.ต.ท.ชัชจ์ กุลดิลก รมว.ดูแลรถไฟ ซึ่งเป็นคนนครปฐม ต้องขอให้ดูแลนครปฐมบ้าง

นายสงคราม แป้นคร อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นสามีของ นางจันจิรา แป้นคร อายุ 37 ปี และเป็นพ่อของ ด.ช.พงษธร แป้นคร อายุ 6 ขวบ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ได้วอนขอให้การรถไฟดำเนินการทำที่กั้น ขอให้ครอบครัวของตนเองที่เสียชีวิต 4 ศพนั้นเป็นอุทาหรณ์ อย่าให้มีคนเสียชีวิตอีกเลย จะทำทางกั้นหรือทำสัญญาณให้รู้ว่ารถไฟจะแล่นผ่าน เพราะปัจจุบันไม่มีอะไรเป็นสัญญาณเลย ซึ่งหากประมาทนิดเดียว รถไฟมา ชนตายหมด.

1 ความคิดเห็น:

  1. #ขอกราบขอบพระคุณ▪#ตาทองงิ้วลาย�� ครอบครัวเก๋งFordFocus สีขาว กท.

    0712 ณ.#วัดสว่างอารมณ์▪และ แม่ย่านางรถ 5089 5366 ของที่บ้าน⚘ที่ให้ถูก

    บัวลอย #ภายในงวดเดียวกัน 2ตัว-3ตัวตรง ของรัฐอีก และให้ถูกติดๆกัน 2งวดแล้ว

    ขอบคุณ • คุณ หนุ่ม กรรชัย และ อ. แป๊ะ คะ!!☝

    ตอบลบ